Home Nhà cửa Cách vệ sinh máy giặt Electrolux

Cách vệ sinh máy giặt Electrolux

529
0

VỆ SINH MÁY GIẶT ELECTROLUX TƯỞNG KHÓ MÀ DỄ

Nguyên nhân cần phải vệ sinh máy giặt Electrolux

Mặc dù công việc chính cùa máy giặt là làm sạch quần áo, tuy nhiên, chúng cũng cần được vệ sinh. Cũng như tất cả các loại máy khác, sau một thời gian sử dụng lâu dài, những vết bẩn, cặn sẽ bám vào máy, gây ra những ảnh hưởng cho người sử dụng lân vận hành máy. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể, tránh gây ra các bệnh dị ứng do nấm mốc, vi khuẩn hoặc các cặn từ xà phòng, chất bẩn cũng như máy được hoạt động bền bỉ hơn, thường xuyên vệ sinh là cách tốt nhất và an toàn nhất cho mỗi người sở hưũ loại máy này.

Vệ sinh máy giặt Electrolux cửa trước

Dòng sản phẩm của Electrolux bao gồm máy giặt cửa trước có dung tích từ 4,2 đến 4,4 feet khối. Mặc dù chúng cũng khác nhau một chút về tính năng và độ hoàn thiện – một số sử dụng điều khiển Wave-Touch, trong khi một số khác sử dụng giao diện IQ của Electrolux – những chiếc máy giặt này khá giống nhau về cấu tạo, ngay đến các điểm nhấn bằng chrome. Do đó, các kỹ thuật làm sạch cơ bản được nhà sản xuất khuyến nghị áp dụng trên các kiểu máy.

Bước 1: Lấy tất cả quần áo ra khỏi máy, đóng chặt cửa trước và đổ đầy 1 cốc nước tẩy clo lỏng vào ngăn giặt chính của ngăn chứa bột giặt. Tháo cốc “Liquid only” nếu nó được lắp trong buồng.

Bước 2: Nhấn nút “Specialty Cycles” trên bảng điều khiển của máy giặt của bạn. Xoay núm bộ chọn chu trình để qua các chu trình đặc biệt cho đến khi chọn được chu trình Clean Washer, như được biểu thị bằng từ “System Clean” trên màn hình LCD. Nhấn nút bắt đầu để chạy chu trình vệ sinh máy giặt.

Bước 3: Thực hiện theo chu trình Clean Washer với chu trình Spin Only không có chất tẩy rửa. Electrolux khuyên bạn nên chạy trình tự chu trình Clean Washer mỗi tháng một lần để bảo trì máy móc.

Bước 4: Kéo ngăn của bộ phân phối ra và ấn xuống mấu khóa phía sau. Tháo ngăn chứa chất tẩy rửa và lấy các miếng lót ra, sau đó rửa kỹ dưới vòi nước nóng để rửa sạch cặn bẩn và chất tích tụ.
Nếu ngăn hoặc phụ kiện bị ố vàng, hãy ngâm chúng trong 3/4 cốc chất tẩy lỏng và nước nóng trước khi rửa sạch. Chà bên trong ngăn kéo bằng bàn chải làm sạch và lau sạch cặn thừa bằng khăn giấy hoặc giẻ mềm, sau đó thay các miếng chèn và lắp ngăn vào lại ngăn.

Bước 5:Lau kỹ bên trong lồng giặt bằng một miếng bọt biển và chất tẩy rửa gia dụng đa năng, không ăn mòn, sau đó tráng lồng giặt kỹ bằng nước và lau khô bằng giẻ mềm sạch.

Bước 6: Dùng khăn lau khô giữa nếp gấp bên ngoài của miếng đệm cao su máy giặt và thành tủ của máy để loại bỏ xơ vải và các mảnh vụn. Làm ẩm một miếng vải hoặc miếng bọt biển làm sạch bằng xịt tẩy nấm mốc hoặc xịt thuốc tẩy và lau toàn bộ bề mặt của miếng đệm, tập trung vào các nếp gấp và kẽ hở để loại bỏ và ngăn ngừa nấm mốc.

Bước 7: Nhúng nhẹ giẻ lau vào dung dịch chất tẩy rửa nhẹ và nước ấm rồi lau tủ của máy giặt. Nếu tủ có vết bẩn cứng đầu, hãy lau chúng bằng dung dịch gồm 1 phần thuốc tẩy và 8 phần nước, sau đó rửa lại bằng nước thường. Để hạn chế việc lau chùi, hãy đánh bóng các điểm bằng crôm của thiết bị bằng amoniac hoặc nước lau cửa sổ, nhưng lưu ý không trộn amoniac với thuốc tẩy.

Vệ sinh máy giặt cửa ngang

Máy giặt chạy tiếp thêm một lần không tải cùng với nước sạch giúp rửa trôi các cặn bẩn còn sót lại trong lồng giặt rồi lau khô lại bằng vải mềm. Không được sử dụng bàn chải để chà có thể làm hư hại các linh kiện của máy.
Với chương trình giặt nóng: Nước nóng và 2 bát nước tẩy (thay thế bằng giấm hoặc chanh), để chế dộ giặt không. Có thể dừng giữa chừng, thời gian ngắn để dung dịch tẩy đi sâu vào các khẽ hoặc lỗ trong lồng giặt
Đối với các hộp chứa xà phòng và nước xả vải, bạn cũng nên vệ sinh để ngăn chặn vi khuẩn theo đường nước tràn xuống lồng giặt. Bạn nên vệ sinh lồng giặt định kỳ. Dùng hóa chất tẩy rửa (như clo hay nước javen,…), dễ dàng mua tại các cửa hàng siêu thị để tẩy rửa.

Vệ sinh máy giặt tại nhà

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Sử dụng một chiếc khăn mềm khô ráo để lau bề mặt, không sử dụng các loại hóa chất không chuyên dụng để làm sạch vỏ máy vì các chất độc hại sẽ làm hư lớp vỏ
Thao tác thật nhẹ nhàng tránh vỏ máy bị trầy xước và dễ dàng bị tróc lớp sơn bảo vệ.

Vệ sinh ngăn chứa bột giặt và nước xả

Bước 1: Tháo rời ngăn đựng ra và tiến hành vệ sinh các cặn bẩn, chất dư thừa còn đọng lại bằng nước lạnh.

Bước 2: Ngâm ngăn đựng qua đêm bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

Bước 3: Vào buổi sáng hôm sau bạn dùng nước nóng để vệ sinh khoang chứa một lần nữa để đảm bảo không còn sót lại cặn bẩn nào.

Vệ sinh bộ lọc của van cấp nước

Bước 1: Tháo rút toàn bộ nước và mở nguồn điện như bình thường để máy giặt bình thường đến khi hết nước

Bước 2: Tháo rời lưới lọc ra và sử dụng bàn chải có kích thước phù hợp để vệ sinh lưới lọc. Trong quá trình vệ sinh, bạn không nên dùng lực quá mạnh vì lưới lọc sẽ dễ hỏng.

Bước 3: Lắp bộ lọc vào trong máy và vận hành máy giặt như bình thường.
Định kỳ vệ sinh lưới lọc của van cấp nước 3 tháng/1 lần để hạn chế tình trạng tắc nghẽn nguồn nước hoặc tình trạng bộ lọc bị bẩn.

Vệ sinh máy giặt Electrolux tự động

Máy giặt Electrolux có tính năng tự làm sạch để ngăn ngừa hoặc làm sạch lồng giặt. Các tính năng khác của dòng IQ-Touch và Wave-Touch có thể bao gồm “Perfect Steam” “Perfect Balance” giúp chống rung; Thời gian rửa 15 phút và thời gian khô 14 phút; chu kỳ đặc biệt và hiệu quả cao.

Dòng IQ-Touch (Số kiểu máy EIFLS55I)

 • Nhấn bất kỳ nút nào trên máy giặt để bật máy giặt.
 • Bật chế độ Giặt tay.
 • Nhấn nút “Bắt đầu”, sau đó nhấn nút “Hủy bỏ”
 • Nhấn lại nút bất kỳ để mở máy giặt một lần nữa.
 • Nhấn đồng thời nút “Eco Friendly” và “Control Lock” cho đến khi màn hình LCD thay đổi, khoảng năm giây.
 • Tháo cốc “Chỉ giặt chính” và bất kỳ vật dụng nào trong lồng giặt.
 • Đổ đầy 1 cốc thuốc tẩy clo hoặc chất tẩy rửa máy giặt vào khoang chứa chất tẩy rửa “Main Wash”, không đổ cả hai.
 • Nhấn “Bắt đầu” để bắt đầu chu trình.
 • Thực hiện theo chu trình với chu trình “Spin only” để loại bỏ chất tẩy trắng còn sót lại.

Dòng Wave-Touch (Số Model EWFLS70)

 • Nhấn “Nút Chu kỳ Đặc biệt” trên máy giặt của bạn.
  Xoay núm bộ chọn chu trình thành “Chu trình máy giặt sạch”.
 • Tháo cốc “Chỉ nước giặt chính” khỏi bộ phân phối, nếu đã được lắp đặt và bất kỳ vật dụng nào khỏi lồng giặt.
 • Đổ đầy 1 cốc thuốc tẩy clo hoặc chất tẩy rửa máy giặt vào khoang chứa chất tẩy rửa “Main Wash”, không đổ cả hai.
 • Nhấn nút “Bắt đầu” để bắt đầu chu trình. Thực hiện theo chu trình với chu trình “Chỉ vắt” và chọn “Xả thêm” hoặc “Vắt tối đa” để loại bỏ chất tẩy trắng còn sót lại.

Tổng Kết:

Những công việc đơn giản nhưng có thể mang lại rất nhiều giá trị cho máy giặt đặc biệt là máy giặt Electrolux này. Xin chúc mừng bạn đã có được thông tin thật bổ ích. Bây giờ, hãy bắt tay ngay vệ sinh máy giặt Electrolux của bạn nhé. Và đừng quên chia sẻ mẹo hay này nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here